Cách chủ động săn siêu cổ phiếu

Ngoài việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đoàn Tú SEPA chia sẻ với mọi người cách làm một trong các công việc quan trọng của giới đầu tư đó là cách theo dõi và săn cổ phiếu chủ động.

Không cần phải trang bị máy tính khủng nhiều màn hình hoặc laptop kích cỡ lớn để cài đặt các phần mềm chuyên biệt như amibroker, MT4 kèm theo phải mua data chuyên dụng trả phí như datafeed, metakit,.. mà chúng ta có thể làm việc ở mọi nơi mọi lúc.

Đoàn Tú xin chia sẻ cho mọi người 03 website mạnh nhất thị trường và chỉ cần dùng công cụ miễn phí của họ thôi cũng đủ để như 1 chuyên gia theo dõi, vấn đề của bạn là làm việc theo dõi này mỗi ngày.

Đoàn Tú tổng kết các nội dung tiện ích chính có thể sử dụng ở các Website như sau:

  1. Bảng giá Vndirect: Tạo danh mục theo dõi, tạo bộ lọc tìm kiếm, kiểm tra sức khỏe tài chính doanh nghiệp
  2. Fireant.vn: xem đồ thị trong và ngoài phiên đơn giản tiện lợi cả ở trên website và app trên điện thoại
  3. Finapro: Bộ lọc miễn phí dựng sẵn, kho báo cáo phân tích cổ phiểu tổng hợp từ tất cả các công ty chứng khoán

Dưới đây là chi tiết cách sử dụng ở từng website:

  1. Bảng giá vndirect: https://trade-hn.vndirect.com.vn/chung-khoan/danh-muc?showPlaceOrder=true

Đây là 1 trong các bảng giá mạnh nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam bởi Vndirect là 1 trong 4 công ty chứng khoán lớn nhất được biết tới bởi tính ổn định của hạ tầng và hệ thống. Với bảng giá này, chúng ta có thể làm 3 việc chính: Tạo danh mục theo dõi; Tạo bộ lọc cổ phiếu; Kiểm tra sơ bộ sức khỏe doanh nghiệp trực quan

Đây là giao diện của bảng giá Vndirect, bạn có thể tạo danh mục theo dõi ở cạnh cột HOSE và tùy ý thêm bỏ mã cổ phiếu cần theo dõi

Để lọc cổ phiếu, bạn click chọn vào ô CP Giá trị

Tại đây, bạn chọn mục Tạo mới bộ lọc, nằm ở góc trên bên phải giao diện để thiết lập các tiêu chí lọc

chúng ta có rất nhiều tùy chọn để tìm kiếm các cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy hoặc đang tăng để đưa vào danh sách theo dõi theo tiêu chí đề ra của bản thân.

Đây là giao diện tạo và chọn tìm kiếm cổ phiếu, với phương pháp đầu tư theo trend, theo đà bùng nổ, chúng ta cần 2 yếu tố quan trọng nhất để tìm kiếm cổ phiếu đó là giá và khối lượng. Thông thường, để tìm kiếm được cổ phiếu sắp tăng hoặc đang tăng sẽ có 2 tín hiệu: 1 là giá tăng từ 2% trở lên so với phiên trước đó, 2 là khối lượng tăng 20% trở lên so với trung bình khối lượng 20 phiên. Đây là cách đơn giản nhất để tìm kiếm cổ phiếu, từ đó theo dõi, và kết hợp với việc chúng ta cùng phân tích.

tiếp nữa, tại bảng giá của vndirect, còn có mục đẳng cấp doanh nghiệp nằm trong mục CÔNG CỤ PHÂN TÍCH

mục này sẽ cung cấp cho chúng ta thêm chút xíu về phân tích cơ bản, và theo như cách Vndirect thiết kế trải nghiệm thì đang hướng tới đánh giá cổ phiếu tăng trưởng. Đoàn Tú cho rằng, phần đẳng cấp doanh nghiệp chỉ để xem tham khảo để xem sơ bộ về định giá, phần nào để kiểm soát tiêu chí: Liệu đây có phải leader của ngành đó không.

2. Phần mềm xem đồ thị: https://www.fireant.vn/

Để có thể xem đồ thị mọi lúc mọi nơi nhanh chóng và tiện lợi nhất phải kể đến Fireant khi website này có cả app trên điện thoại để xem với tốc độ tải đồ thị rất nhanh và ổn định.

Fireant cũng tích hợp các thông tin đầy đủ về cổ phiếu, tuy nhiên theo Đoàn Tú đánh giá thì phần mềm này mạnh nhất là để xem biểu đồ trực tuyến. Bạn có thể tải app Fireant trên appstore hoặc googleplay.

 

3. Finapro: http://www.finapro.net

Với phần mềm mới này, bạn có thể tạo những bộ lọc theo các bộ lọc mẫu có sẵn. Finapro có tính năng miễn phí khá hữu ích đó là mục báo cáo mới nhất giúp bạn tìm kiếm các báo cáo mới nhất về cổ phiếu quan tâm, hoặc các cổ phiếu được phân tích mới nhất từ bộ phận phân tích của các công ty chứng khoán. Các báo cáo này giúp bạn có thêm thông tin về cổ phiếu 1 cách chuyên sâu và nắm được định giá của giới phân tích với cổ phiếu quan tâm.

Chúc các bạn đầu tư thành công. Để nhận phân tích và trả lời cách sử dụng chi tiết hơn hoặc bàn luận về cách kiểm soát chủ động, hãy liên hệ với Đoàn Tú SEPA qua zalo: 0946.998.885 nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*