TẠI SAO KHÔNG NÊN ĐẦU TƯ NHƯ CÁC QUỸ???

Là một nhà đầu tư nhỏ lẻ trong thị trường chứng khoán để tìm kiếm lợi nhuận. Bạn không chỉ nên gạt bỏ nhận định thị trường của các công ty chứng khoán mà còn cần loại bỏ việc theo dõi hoạt động của các QUỸ NỘI, QUỸ NGOẠI. Tại sao ư?

Hầu hết, các quỹ lớn đều cam chịu sự tầm thường bởi luật chung của tổ chứcTuy nhiên, các cá nhân có một lợi thế lớn so với các nhà đầu tư tổ chức này. Trái với những gì nhiều người tin, một nhà quản lý tiền chuyên nghiệp không có lợi thế hơn một nhà đầu tư cá nhân.

Nhiều tổ chức lớn sử dụng các nguyên tắc thiếu sót dựa trên quan điểm cá nhântruyền thống và tư duy cũng như, trong nhiều trường hợp, sự thiếu hiểu biết thuần túyĐiểm yếu lớn nhất mà hầu hết mọi nhà quản lý quỹ lớn phải đối mặt là quy mô.

Trước hết, các nhà đầu tư tổ chức cần thanh khoản để xử lý các khối cổ phiếu lớn mà họ phải mua để thêm các vị trí sẽ có tác động có ý nghĩa đối với danh mục đầu tư của họ. Điều này buộc các quỹ  phải chọn các công ty có lượng cổ phiếu tương đối lớn.

Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì chúng ta biết là một yếu tố chính cho một vận động tăng giá nhanhChỉ một lượng cổ phiếu nhỏ được thả nổi.


Các tổ chức lớn có một thời gian khó khăn để có đủ số lượng cổ phiếu với một công ty với một số lượng nhỏ cổ phiếu đang lưu hành.

Ngay cả khi họ có thể, vấn đề thực sự đến sau, khi đó là thời điểm để bán cổ phiếu trong một thị trường giảm.

Khi bị buộc phải thanh lý một vị thế lớn, một tổ chức có nguy cơ dẫn đến sự sụt giảm thêm về giá cổ phiếu của tập đoàn do kết quả của hoạt động bán khối lớn của quỹ.

Tuy nhiên, một nhà đầu tư cá nhân có thể di chuyển nhanh chóng và trả lời ngay lập tức trong cả khi vào và ra, tận dụng các tình huống tăng trưởng cao tốt nhất có sẵn từ sớm và sau đó bước sang một bên khi cần thiết.

Các tổ chức thường cần đầu tư vào các danh mục đầu tư được đa dạng hóa trên nhiều cổ phiếu và ngành công nghiệp riêng lẻ. Đây chủ yếu là kết quả của nhu cầu thanh khoản của họ và niềm tin rằng rủi ro được phân tán khi không để trứng vào một giỏ.

Phần lớn các quỹ phải được đầu tư ít nhất một phần ngay cả trong điều kiện thị trường khủng hoảng. Di chuyển đến sự an toàn của tiền mặt là nhăn mặt bởi dư tiền.


Ngược lại, các cá nhân có thể phản ứng với những bất ngờ tạo ra xu hướng giá mới gần như ngay lập tức. Không có quy trình phê duyệt của ủy ban và không có nhiệm vụ đa dạng hóa. Với công nghệ ngày nay, hầu hết các nhà giao dịch đều có thể sử dụng các công cụ gần như giống nhau và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cá nhân có lợi thế rất lớn so với các chuyên gia chủ yếu là vì họ có thanh khoản và tốc độ cao hơn, cho phép họ tập trung hơn trong một danh sách nhỏ các tên được chọn tốt với rủi ro thấp hơn vì một cá nhân có thể sử dụng bảo vệ dừng lỗ với ít hoặc không bị trượt. Một cá nhân, với thời gian phản hồi nhanh hơn, có thể kiên nhẫn hơn và tấn công chỉ vào những thời điểm thích hợp nhất, đó là lợi thế tốt nhất của tất cả.

Hầu hết các tổ chức lớn thà thực hiện những gì họ coi là đầu tư an toàn hơn là theo đuổi lợi nhuận vốn lớn. Họ sẽ tự hào về thành công nếu thị trường giảm 40% nhưng danh mục đầu tư của họ chỉ mất, 32%Đó là một ví dụ về những gì họ tuyên bố đang đánh bại thị trường! Nếu bạn nghĩ trong một phút rằng cách tiếp cận thể chế lớn là an toàn hơn hoặc ít rủi ro hơn, tôi khuyên bạn nên xem xét mua trái phiếu phi rủi ro bởi thực tế chứng minh rằng phần đông các quỹ đều thua lỗ trong thị trường gấu.

Đối với một nhà quản lý quỹ lớn, quy mô làm suy yếu độ chính xác: khả năng vào và thoát khỏi các vị thế chứng khoán mà không ảnh hưởng đến giá theo cách phản tác dụng. Bất lợi kỹ thuật này buộc người quản lý phải tìm kiếm sự vượt trội về thông tin. Mặc dù chiến thuật và kỹ thuật đóng vai trò cho hầu hết mọi nhà đầu tư, cá nhân có thể sử dụng cách tiếp cận chiến thuật với hiệu quả và hiệu quả cao hơn nhiều so với người chơi thể chế lớn.

Điểm mấu chốt là nếu bạn muốn có kết quả tồi trong thị trường gấu, hãy đầu tư như một người quản lý quỹ. Nếu bạn muốn kết quả siêu hiệu quả, bạn phải đầu tư như một nhà đầu tư nhỏ lẻ với tư duy như nhà vô địch.

-Đoàn Tú SEPA

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*