ĐOÀN TÚ- TÔI LÀ AI???

Xin chào các bạn, tôi là ĐOÀN DUY TÚ ( Đoàn Tú SEPA)

SDT: 0946.998.885

(Đoàn Tú- admin của nhóm chứng khoán Lướt Sóng Thần trên facebook lớn nhất Việt Nam)

Và đây là câu chuyện về tôi.

Tôi sinh ra ở Gia Lộc, Hải Dương– vùng đất hiếu học như bao làng quê Việt Nam. Thủa nhỏ, nếu bạn là đứa trẻ ở làng quê Bắc Bộ chắc sẽ từng trải qua những mùa gặt lúa vác thóc nắng nóng 39 độ oi ả với mồ hôi nhễ nhại thấm ướt áo. Và nếu không có quạt mo của mẹ chắc chẳng thể ngủ nổi buổi trưa hè. Tôi đã lớn lên bằng tình yêu thương như thế.

Từ nhỏ tôi rất thich KHÁM PHÁ VỀ SỐ HỌC và là 1 người nhút nhát mà chính vì vậy tôi hay nghĩ tới cảm nhận của người khác để từ đó có cái nhìn đa chiều trong cuộc sống sau này. Cảm xúc chính là điểm mạnh cũng là điểm yếu của tôi mà bạn sẽ thấy ở phần cuối của câu chuyện trải nghiệm của tôi.

Tình cờ năm tôi học lớp 11, tôi xem thời sự tối và nghe nói thị trường chứng khoán lao dốcLúc ấy thị trường chỉ được nhắc tới là còn lên nữa bởi thị trường thế giới đã tồn tại cả trăm năm trong khi thị trường Việt Nam mới có 10 năm phát triển. Tôi nhớ như in bởi lúc đó nhà còn nghèo lắm, và khát khao kiếm nhiều tiền luôn thường trực để rồi suy nghĩ về đầu tư chứng khoán bắt đầu hình thành trong tôi. 

( Thị trường thời điểm 2007-2008 ứng với thời điểm tôi xem thời sự)

Đam mê bắt nguồn từ sự thích của bản thânVà suốt quãng đời sinh viên, tôi luôn theo dõi thị trường chứng khoán và đọc nhiều sách về chứng khoán từ phân tích kỹ thuật tới đầu tư giá trị. Đây cũng là khoảng thời gian tôi tổng hợp nhiều kiến thức về đầu tư.

Khát vọng làm giàu luôn cháy bỏng trong tôi. Sau 1 năm đi làm, tôi đã tiết kiệm từng đồng lương quý báu được 50 triệu của mình và vay thêm bạn bè là tròn 100 triệu và bắt đầu việc đầu tư chứng khoán như nguyện vọng của mình.

Thật đáng buồn khi thực tế đầu tư không hề giống như lý thuyết, tôi đã thua lỗ liên tục, càng thua, tâm lý tôi càng nặng nề và không biết rằng mình trở thành con bạc khát nước, cảm xúc thúc đẩy tôi tìm mọi cách mua thêm để nhìn số phần trăm lỗ nhỏ đi với mong muốn chỉ lên vài line là HÒA GỠ.

Thương vụ đầu tư đau đớn nhất chính là mua SHB với lý do giá rẻ thanh khoản tốt vào tháng đầu tháng 4/2014 khi mua có lãi, tôi mua thêm, và mua thêm nhiều hơn nữa bằng margin lên tới 400 triệu. 

Khi cổ phiếu đi xuống nhưng không chịu CẮT LỖ vì nghĩ nó sẽ lên thôi và để rồi bị call marginQUÁ THẤT VỌNG, tôi đã BÁN SẠCH cổ phiếu còn lại. Tôi đã mất gần hết SỐ TIỀN dành dụm một năm và tiền MƯỢN BẠN BÈ chỉ trong vòng VÀI TUẦN. Tài khoản lúc đó còn dưới 10 triệu và tôi không dám nhìn vào khoản tiền còn lại.

Kinh khủng hơn là vừa bán tất toán tài khoản thì cổ phiếu lại từ từ đi lênKhuôn mặt hốc hác với đôi mắt bờ phờ vì NHIỀU ĐÊM KHÔNG NGỦ khi thấy số tiền lớn trong tài khoản bốc hơi như thể ÁC MỘNG

TÔI MẤT NIỀM TIN vào những gi đọc được, tôi làm trái lại hoàn toàn những gì sách dậy mà bị cuốn bởi cảm xúc để rồi TRẦM CẢM NẶNG NỀ với khoản nợ.

Chính lúc khó khăn ấy, tôi có những người bạn tốt bên cạnh động viên làm việc và truyền nhiệt huyết và tin tưởng ở tôi.

Cảm ơn những người bạn thủa khó khăn đó, tôi làm việc nhiều hơn, nỗ lực hơn với mong muốn cố gắng trả nợ. Chính vì vậy, tôi có nhiều bước tiến trong lĩnh vực tài chính- xây dựng khi làm việc tại COTECCONS GROUP– Tập đoàn xây dựng số 1 Việt Nam

Được làm việc trong môi người khắc nghiệt nhất của nghề xây dựng, tôi đã rèn luyện được khả năng quen với áp lực cao mà ngành nghề nào cũng cần đặc biệt là chứng khoán.

( Tôi ở dưới mũi tên màu đỏ, chuỗi 2 tháng thức đêm ròng làm nhà mẫu cùng anh em tại dự án)

Cùng thời điểm này tôi biết tới phương pháp đầu tư của Phù thủy chứng khoán Mark Minervini  theo phương pháp SEPA( Specific Entry Point Anlysis) với 5 nội dung chính bao gồm: TREND ( xu hướng), FUNDAMENTALS (yếu tố cơ bản của cổ phiếu), CATALYST( chất xúc tác), ENTRY POINTS( điểm mua), EXIT POINTS( điểm bán). (Tôi sẽ nói chi tiết về phương pháp này tại 1 bài chuyên sâu riêng).

( Sách tư duy giao dịch như nhà vô địch của Mark Minervini bản gốc)
Thật không ngờ rằng, cuốn sách lại giúp tôi nhiều đến thế. Người thày Mark Minervini đã dạy tôi rất nhiều điều về tầm quan trọng của kỷ luật giao dịch và giải quyết khó khăn trong lựa chọn điểm mua bán của tôi.
Tôi nhận ra rằng chứng khoán là một trường tự học suốt đời. Chỉ có người thầy đầu tiên tạo cho tôi nền tảng và tôi bổ sung, xây dựng trên nền móng đó để tạo dựng nên phương pháp riêng cho cá nhân mình, cách tồn tại trong thị trường và hơn hết là cách kiếm tiền trong thị trường cả downtrend và uptrend.
Sau 2 năm tìm hiểu phương pháp và kiểm chứng trên nhiều cổ phiếu, cũng là thời gian tích góp tiền vốn. Tôi đã quay lại thị trường năm 2016 với số vốn 200 triệu. Và chỉ sau đó 6 tháng, tài khoản tôi đã tăng thêm 55 triệu với thương vụ đầu tư vào cổ phiếu CTD, BMP, CVT. Và từ đó tài khoản sinh lời bền vững. 

( CTD mua vùng giá 124-126, bán tại vùng đỏ giá 156-150, thu lời hơn 22% sau 2 tháng nắm giữ)
( BMP mua vùng giá 77-80, bán tại vùng đỏ giá 99-96, thu lời hơn 10% sau 2.5 tháng nắm giữ)

( CVT mua vùng giá 18-20, bán tại vùng đỏ giá 23-24, thu lời hơn 23% sau 1.5 tháng nắm giữ)
Tình cờ, trong khoảng thời gian làm việc về tài chính công trường tại Coteccons có 1 lần được sếp tổng Nguyễn Lân tặng công trường cuốn ” ĐÚNG VIỆC” của Giản Tư Trung và ” NHÀ GIẢ KIM” của Paulo Coelho, tôi đã thấy được sứ mệnh và đam mê cháy bỏng của mình đó là chứng khoán.
Sau suốt quá trình đầu tư mà tôi áp dụng trên nền tảng tư duy giao dịch của người thày Mark Minervin. Tôi đã gặt hái được nhiều lợi nhuận. Cuốn sách ” ĐÚNG VIỆC” thôi thúc tôi chuyển hẳn sang lĩnh vực  tư vấn và đào tạo đầu tư chứng khoán với sứ mệnh sẻ chia phương pháp đầu tư hiệu quả cho nhiều người. Đó cũng chính là HẠNH PHÚC mà tôi tìm kiếm trong công việc.

( Cuốn sách thay đổi SỰ NGHIỆP của tôi: ĐÚNG VIỆC)

Bằng tư duy của 1 kỹ sư ngành kỹ thuật thực tế, tôi đã code hóa phương pháp và ứng dụng thành công phương pháp đầu tư SEPA này trong giao dịch và đạt được thành tích tốt suốt thời gian khó khăn năm 2018 của thị trường chứng khoán với những thương vụ như BID, PHR, VGI,…  từ chân con sóng.

(  BID mua vùng giá 24-26, bán tại vùng đỏ giá 33-35, thu lời hơn 25% sau 2 tháng nắm giữ)

( PHR mua vùng 23-24, bán tại vùng 29-30, thu lời 20% sau 3 tháng nắm giữ)

( VGI mua vùng 14-16, bán tại vùng 22-25, thu lời 37% sau 1 tháng nắm giữ)

SỐNG LÀ ĐỂ CHIA SẺ VÀ CHO ĐI

Tôi luôn tin tưởng rằng, giúp được nhiều nhà đầu tư thành công cũng chính là cách làm cuộc sống của tôi thêm ý nghĩa. 

Đặc biệt là những nhà đầu tư không chuyên có được phương pháp đầu tư bài bản hiệu quả để sinh lời bền vững trong thị trường khốc liệt của chứng khoán. Bởi 95% những nhà đầu tư mới vào thị trường đều bị những thua lỗ ban đầu dễ dàng loại bỏ.

Tôi có 1 loạt chuỗi bài viết chia sẻ phương pháp tìm kiếm siêu cổ phiếu ở ngay phần chia sẻ miễn phí của trang này.

CÁCH XÁC ĐỊNH ĐIỂM MUA THEO SEPA

Hãy cùng tôi đầu tư và chia sẻ kiến thức bổ ích giúp bạn thu hoạch lợi nhuận cho mọi người xung quanh bạn nhé!

Liên hệ với Đoàn Tú:

Zalo: 0946.998.885

https://www.youtube.com/channel/UCkYedhdFD-Uy65HTIe6WVCw
Mail: doantu188@gmail.com

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*